กองกิจการนิสิตร่วมจัดประกวดธิดาข้าวทิพย์ ประจำปี 2564

24 ก.พ. 2564 : 848

กองกิจการนิสิต โดย เวียง จัดประกวดธิดาข้าวทิพย์ ประจำปี 2564 ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการตานข้าวใหม่ใส่บาตรหลวง ประจำปี 2564 ขึ้น ในวันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเป็นการคัดเลือกธิดาข้าวทิพย์และรองธิดาข้าวทิพย์ ทำหน้าที่กวนข้าวทิพย์ ณ มณฑลพิธี ลานอเนกประสงค์อาคารสงวนเสริมศรี ก่อนจะนำเข้าขบวนแห่ทางน้ำไปถวายพระเจ้าตนหลวง ในกิจกรรมกว๊านพะเยาสายน้ำแห่งชีวิต ตานข้าวทิพย์พระเจ้าตนหลวง ณ วัดศรีโคมคำ ในวันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งจัดโดย ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา(ไต)

การประกวดในปีนี้ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทำการคัดเลือกผู้เข้าประกวดที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม และทำพิธีเสี่ยงทาย โดยผู้เข้าประกวดทำการเลือกสลุงน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อชำระกายให้เกิดความบริสุทธิ์ ก่อนจะเข้าทำพิธีกวนข้าวทิพย์ ต่อไป ผลการประกวด มีดังนี้
ธิดาข้าวทิพย์ ประจำปี 2564 ได้แก่ นางสาวธิดาวัลย์ ใจเย็น คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์
รองธิดาข้าวทิพย์ อันดับ 1 ได้แก่ นางสาวณัฐวรรณ ศรีเมย คณะแพทยศาสตร์
รองธิดาข้าวทิพย์ อันดับ 2 ได้แก่ นางสาวสิริภา จันแดงคณะศิลปศาสตร์
รางวัลชมเชย ได้แก่ นางสาวชุณหกาณจน์ กรเกษม วิทยาลัยการศึกษา และ นางสาวนางสาวเพชรรินทร์ ลุงต่า วิทยาลัยการศึกษาโดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดี เป็นประธานและมอบรางวัลการประกวดธิดาข้าวทิพย์ ประจำปี 2564