มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมการประชุมสัญจรกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา ทปอ. ครั้งที่ 1/2567 ณ สถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

5 เม.ย. 2567 : 384

วันที่ 4 เมษายน  2567 รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ พร้อมด้วย ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์  ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และหัวหน้าศูนย์ UPSR เข้าร่วมการประชุมสัญจรกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา ทปอ. ครั้งที่ 1/2567 ณ สำนักการเรียนรู้ตลอดชีวิตสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KLLC) เพื่อให้เกิดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการด้านกิจการนิสิต นักศึกษา ระหว่างกลุ่มผู้นำ บุคลากรพัฒนานิสิตนักศึกษา เพื่อสร้างเสริมสังคมไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย ปาฐกถาพิเศษ “จากประสบการณ์นักกิจกรรม” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล. การบรรยาย”กิจกรรมคือคำตอบของความสำเร็จ” โดย ดร.อรรจน์ สีหะอำไพ รวมทั้งกิจกรรมกลุ่มประชุมและสร้างเครือข่ายนิสิตนักศึกษาในเครือข่าย ทปอ.

SDGs 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต SDGs 17 เสริมความเข้มแข็งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูสภาพหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน