11 ก.ค. 2565 : 1705

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวียง จัดกิจกรรมประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 รอบตัดสิน โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหานิสิตที่คุณสมบัติตรงตามอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา คือ บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และมีสุนทรียภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นตัวแทนนิสิตเวียงในการทำกิจกรรมต่างๆ สอดคล้องตามยุทธศาสตร์การพัฒนานิสิตด้วยกิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และ Thainess  กิจกรรมประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 มีรูปแบบการประกวดและกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การประกวดในรอบสัมภาษณ์ การนำผู้เข้าประกวดลงพื้นที่ชุมชนเพื่อเสริมสร้างอัตลักษณ์นิสิตจากวิถีชีวิตชุมชนคนพะเยา ที่ผู้เข้าประกวดจะได้สัมผัสและเรียนรู้ตลอดจนเสริมสร้างอัตลักษณ์นิสิต จากการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน และการประกวดรอบตัดสิน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย  ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ให้เกียรติมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด ผลการประกวด มีดังนี้

รางวัลทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่  ธนกฤต ต้นแก้ว เวียงจอมทอง

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่  ตะวัน สุรีย์  เวียงเชียงแรง

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่  กิติศักดิ์  จะวะนะ เวียงกาหลวง

รางวัลทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่  ธัญพร  ดีผิว  เวียงน้ำเต้า

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่  กัญญาวีย์  เป็งนาค  เวียงลอ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่  กมลชนก  นาควิจิตร  เวียงจอมทอง

SDGs 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต SDGs 17 เสริมความเข้มแข็งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูสภาพหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน