4 ก.ย. 2567 : 97

วันที่ 4 กันยายน 2567

สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ประชุมเตรียมความพร้อมโครงการสภานิสิตสัญจรสู่เสียงสะท้อนของนิสิต ประจำปีการศึกษา 2567  “camping ล้อมวงเล่า เข้าถึงปัญหา”  นำโดย คุณธนาวัฒน์ ยามูล ประธานสภานิสิต พร้อมด้วย  คุณธนภูมิ ไชยา รองประธานสภานิสิตฝ่ายพิทักษ์สิทธิ์และบริหารจัดการเรื่องร้องเรียน คุณเจษฎา สระกบแก้ว รองประธานสภานิสิตฝ่ายประสานงานและตรวจสอบการดำเนินกิจกรรม คุณธีรวัฒน์ บุญเรืองนาม รองประธานสภานิสิตฝ่ายพิจารณางบประมาณหน่วยกิจกรรม  คุณธีรภัทร กลั่นแย้ม เลขานุการสภานิสิต คณะกรรมการสภานิสิตและคณะอนุกรรมการสภานิสิต เพื่อตรวจสอบความคืบหน้าและร่วมกันเตรียมความพร้อมของกิจกรรมที่จะมีขึ้น ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.เพื่อส่งเสริมให้ผู้นำนิสิต มีสุนทรียภาพ สุขภาพ บุคลิกภาพที่ดี โดยใช้ Extra Curriculum (กิจกรรมเสริมหลักสูตร) 2. เพื่อส่งเสริม หรือ สร้างความรู้ ความเข้าใจในการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) 3. เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยกิจกรรม 4. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยกิจกรรมและหน่วยงานภายในของมหาวิทยาลัย 5. เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตได้เสนอปัญหาเกี่ยวกับสิทธิในการรับบริการในด้านสวัสดิการต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดให้บริการแก่นิสิต และนำเสนอปัญหาเพื่อร่วมกันหาทางแก้ไข

โดยมีกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 18 กันยายน 2567 โดยมีรูปแบบกิจกรรม คือ ลงพื้นที่เพื่อรวบรวมปัญหา รวมถึงประชุมสโมสรนิสิตเพื่อรวบรวมปัญหานำไปสู่การจัดเวทีเสวนาเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ  นำไปสู่เวทีเสวนาเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการลงพื้นที่