3 ก.ค. 2567 : 184

วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา โดย ประธานสภานิสิต คุณธนาวัฒน์ ยามูล มอบหมายให้ คุณธีรวัฒน์ บุญเรืองนาม รองประธานสภานิสิตฝ่ายพิจารณางบประมาณหน่วยกิจกรรม ปฏิบัติหน้าที่แทนในการเข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลปัญหาการร้องเรียนของผู้บริโภคจากการเช่าหอพักในจังหวัดพะเยาและบทบาทหน้าที่ของหน่วยงานรัฐและภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการปัญหาจากเช่าหอพักในพื้นที่จังหวัดพะเยา ณ ห้องประชุมโรงแรมเคเอ็มกว๊านพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งตามที่ ศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพะเยา ปฏิบัติหน้าที่หน่วยงานประจำจังหวัดพะเยา สภาองค์กรของผู้บริโภค ได้กำหนดแผนงานพัฒนาความร่วมมือจัดทำมาตรการบังคับใช้สัญญาสำเร็จรูปเพื่อการเช่าหอพักที่เป็นธรรมหน้ามหาวิทยาลัยพะเยาร่วมกับหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องและภาคีในจังหวัดพะเยาเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและวางกรอบแผนการทำงานร่วมกันในระดับจังหวัด  โดย มีแนวทางการแลกเปลี่ยนข้อมูล ได้แก่ 1. สถิติเรื่องร้องเรียน 2. ลักษณะปัญหา / ประเด็นการร้องเรียน 3. บทบาทหน้าที่ต่อกระบวนการจัดการปัญหาการเช่าหอพัก 4. ข้อเสนอแนะต่อการพัฒนาการคุ้มครองผู้บริโภคจากการเช่าหอพัก และอื่น ๆ ซึ่งทางสภานิสิต ได้เตรียมข้อมูลจากแบบสำรวจความเดือดร้อน นิสิตที่พักอาศัยนอกมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2567 เข้าประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนด้วย