ลงพื้นที่โรงอาหารหอพักในมหาวิทยาลัย (UP Dorm) เพื่อรวบรวมปัญหา จากข้อร้องเรียนและข้อเสนอแนะจากนิสิต

20 มิ.ย. 2567 : 751

ในวันที่ 20 มิถุนายน 2567 เวลา 12.00 . สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย คุณธนาวัฒน์ ยามูล ประธานสภานิสิต ลงพื้นที่โรงอาหารหอพักในมหาวิทยาลัย (UP Dorm) แบบเชิงรุก ซึ่งสืบเนื่องมาจากได้มีนิสิตและบุคลากร แจ้งมายังสภานิสิต ในเรื่องของอาหารที่ไม่สะอาด เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีแมลงวันจำนวนมาก ทำให้มีความกังวลในเรื่องของอาหารที่ได้รับประทาน ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

ซึ่งจากการลงพื้นที่ของสภานิสิต พบว่ามีแมลงวันจำนวนมากจริง ซึ่งก็มาจากเศษอาหารหรือสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การขยายพันธุ์และดำรงชีวิตของแมลง แต่ทางผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่ ก็ได้มีมาตรการในการป้องกันแมลงวันเพื่อให้อาหารถูกสุขลักษณะตามมาตรฐาน เช่น การใช้กาวดักแมลงวัน การใช้พัดลมเพื่อขับไล่ การทำตู้กระจก/ตาข่ายป้องกัน ซึ่งสภานิสิตขอขอบคุณร้านค้าที่มีมาตรการในการป้องกัน เพื่อให้นิสิต บุคลากร นักเรียน มีสุขอนามัยที่ดี

ทั้งนี้ สภานิสิต ขอขอบคุณผู้ประกอบการร้านค้าที่ให้ข้อมูลและให้ความร่วมมือในการลงพื้นที่  รวมไปถึงนิสิต นักเรียน ที่ให้ข้อมูล เพื่อที่ สภานิสิตจะนำข้อมูลที่ได้รับ เสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขต่อไป