วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2566 สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง ประจำปี 2566

ประกาศวันที่ 11 ก.ค. 2566

สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย กันต์ธีภพ นอนา ประธานสภานิสิต และคณะกรรมการสภานิสิต เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดทูตวัฒนธรรมเวียงในชุดแฟชั่นผ้าฝ้าย "จากฝ้ายสู่ผ้าทอ จาก Local สู่เลอค่า" UP Ambassador 2023 ณ สนามกีฬาในร่ม อาคารสงวนเสริมศรี ภายในกิจกรรมมีการตีกลองทัดจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ เพื่อเปิดกิจกรรมในครั้งนี้

โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อหาตัวแทนนิสิตทั้ง 6 เวียง โดยไม่จำกัดเพศ ทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนทูตวัฒนธรรมเวียง ร่วมสืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมต่างๆ ที่ดีงามให้กับชุมชนและมหาวิทยาลัย ผ่านการแต่งกายชุดผ้าฝ้าย งานหัตถกรรมฝีมือของชุมชนจังหวัดพะเยา

โดยกิจกรรมดังกล่าวนี้ มีการบันทึกภาพนิ่งและเคลื่อนไหวในกิจกรรม เพื่อนำเสนอภาพ ข่าวของกิจกรรมดังกล่าวตามกฎหมาย PDPA

ประชาสัมพันธ์โดย :  งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ระบบรับเรื่องร้องเรียนสภานิสิต  : https://dsa.up.ac.th/service/

#SCUP

#ทีมสภานิสิต

#สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

#งานกิจกรรมนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

#ทูตวัฒนธรรมเวียง66

#UPAmbassador66