รู้หรือไม่?? มหาวิทยาลัยพะเยามีหน่วยกิจกรรมกลาง เรียกว่า "องค์การบริหารกิจกรรมนิสิต" (อบกน.)

ประกาศวันที่ 11 ก.ค. 2566

องค์การบริหารกิจกรรมนิสิต (อบกน.) ประกอบไปด้วย 4 เสา ได้แก่

1. สภานิสิต : ดูแลเกี่ยวกับสิทธิของนิสิต รับเรื่องร้องเรียนของนิสิต มีหน้าที่ตรวจสอบกิจกรรมและติดตามประเมินผลและพิจารณางบประมาณของแต่ละหน่วยกิจกรรม

2. องค์การนิสิต : สร้างสรรค์กิจกรรมและจัดกิจกรรมต่างๆให้แก่นิสิต ในมหาวิทยาลัย และกำกับดูแลควบคุมการดำเนินงานหน่วยกิจกรรมการชมรมนิสิตให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของชมรมนั่นๆ รวมไปถึงพิจารณาจัดตั้งและเสนอยุบชมรมนิสิต

3. สารวัตรนิสิต : สร้างสรรค์กิจกรรมและจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนานิสิตให้มีความประพฤติเป็นไปตามกฎระเบียบวินัยของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงสนับสนุนกิจกรรมด้านจิตอาสาของมหาวิทยาลัย

4. เวียง : ดูแลเกี่ยวกับกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมล้านนา ความหลากหลายวัฒนธรรมและชุมชน และเพื่อแสดงอัตลักษณ์ของความเป็นมหาวิทยาลัยพะเยา เช่น งานสานสัมพันธ์เวียง ฮับขวัญน้องใหม่ รับน้องขึ้นมอ. โดยนิสิตทุกคนจะต้องมีสังกัดเวียง ได้แก่ เวียงลอ เวียงน้ำเต้า เวียงเชียงแรง เวียงจอมทองเวียงบัวและเวียงกาหลวง

ประชาสัมพันธ์โดย : งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ระบบรับเรื่องร้องเรียนสภานิสิต : https://dsa.up.ac.th/service/

#SCUP

#ทีมสภานิสิต

#สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

#งานกิจกรรมนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

#มหาวิทยาลัยพะเยา