บรรยากาศการเลือกตั้งนอกเขต โดย(กกต.) กำหนดให้มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นสถานที่ใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขต ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) หรือ (ตึกUB)

ประกาศวันที่ 15 พ.ค. 2566

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566

โดยมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นสถานที่ใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้ง ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลี มหาวิทยาลัยพะเยา

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง

โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพะเยา ได้กำหนดให้ มหาวิทยาลัยพะเยา (มพ.) เป็นหน่วยเลือกตั้งของเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดพะเยา

มีจุดเลือกตั้ง ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลี มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งได้มีการแบ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดต่างๆ ออกเป็น 7 หน่วย

มีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้แจ้งความประสงค์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้ง มพ. ไว้จำนวน 3,613 รายชื่อ

และได้มีผู้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนมากเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งเปิดให้มีการใช้สิทธิระหว่างเวลา 08:00 - 17:00 น.

ภาพ : สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ข้อมูล/เนื้อหาข่าว : ชินวัฒษ์ ผิวผ่อง

ประชาสัมพันธ์โดย : งานประชาสัมพันธ์และสื่อองค์กร สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา