วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566 สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม เข้าร่วม โครงการอบรมแกนนำนิสิต Peer Counselor และสร้างเสริมสุขภาวะ

ประกาศวันที่ 2 พ.ค. 2566

.

สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย กันต์ธีภพ นอนา ประธานสภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม ร่วม โครงการอบรมแกนนำนิสิต Peer Counselor ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโดย ศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ  โดยมี ผู้ช่วยอธิการบดี จารุวรรณ โปษยานนท์ เป็นประธานในพิธี รับฟังคำกล่าวรายงานจาก ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ คุณอำนวยพร ขัติวงศ์

.

โดยการจัดโครงการ มีการรับฟังการบรรยาย เรื่อง ปัญหาสุขภาพจิตทางด้านอารมณ์และการสังเกตผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิต พร้อมทั้งเรียนรู้ทักษะพื้นฐานในการให้คำปรึกษา นอกจากนี้ ยังได้รับการฝึกปฏิบัติหลักการปฐมพยาบาลเบื้องต้น การกู้ชีพขั้นพื้นฐาน (CPR)

.

กิจกรรมนี้มีการบันทึกภาพนิ่งและเคลื่อนไหวในกิจกรรม เพื่อนำเสนอภาพข่าว ตามกฎหมายPDPA

ภาพ : สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ข้อมูล/เนื้อหาข่าว : วรเดช แสนสิทธิ์

ประชาสัมพันธ์โดย : งานประชาสัมพันธ์และสื่อองค์กร สภานิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา

.

ระบบรับเรื่องร้องเรียนสภานิสิต : https://dsa.up.ac.th/service/