กิจกรรมพัฒนาศักยภาพทางด้านดนตรีและการเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในชมรม (UP BAND)

13 ธ.ค. 2564 : 814

ชมรมวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยพะเยา​  ( UP Band)  จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพทางด้านดนตรีและการเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในชมรม​ ภายใต้โครงการสนับสนุนกิจกรรมการดำเนินกิจกรรมขององค์กรนิสิต  ในระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางด้านดนตรี การร้องและการแสดงของนิสิตชมรมวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยพะเยา​พร้อมแสดงผลงานการแสดงดนตรีลูกทุ่ง​  ตลอดจนพัฒนากิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ด้านสุนทรียภาพ ตามอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และเพื่อพัฒนากิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา Thainess   โดยนิสิตชมรมฯ​ ทั้งรุ่นพี่และน้องใหม่​ จำนวน​ 45  คน​ได้ร่วมทำกิจกรรม​สานสัมพันธ์พี่น้อง​ และฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการเล่นดนตรีและการเต้นการแสดงดนตรีลูกทุ่งจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ​  อีกทั้งได้จัดแสดงผลงานการแสดงดนตรีลูกทุ่ง​ ​ ในวันที่​ 12​ ธันวาคม​ 2564​  เวลา​ 17.00-19.00  น.​ ณ​ เวทีด้านหน้าอาคารสงวนเสริมศรี​  และถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ​ วงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยพะเยา

นางสาวพัทธ์ธีรา  ชูรัก​ ประธานชมรมฯ​ ปีการศึกษา​ 2564​ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า​ " นอกจากจะเป็นการฝึกอบรมเพิ่มทักษะโดยครูที่เชี่ยวชาญ​ แล้ว​การแสดงผลงานดนตรีลูกทุ่งในครั้งนี้​ ถือเป็นครั้งแรก​ในรอบปี​ เราดีใจ​ที่รุ่นพี่ศิษย์เก่ากลับมาช่วยสนับสนุนหลายๆอย่าง​ ให้น้องๆ​ อย่างพวกเรา​ ได้แสดงความสามารถกันอย่างที่ตั้งใจไว้​ ค่ะ​"   ทั้งนี้​ การจัดกิจกรรมได้ตระหนักถึงความปลอดภัยด้าน​สุขภาพและการระบาดโรคโควิด​ 19​ โดยมีการลงทะเบียนคัดกรองสุขภาพ​ผู้เข้าร่วมกิจกรรม​ ด้วย

SDGs 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต