มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมถวายมุทิตาสักการะ "วันแห่งการให้ ปีที่ 8"

29 ม.ค. 2563 : 851

วันที่ 29 มกราคม 2563 มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี นายพิเชษฐ ถูกจิตร รักษาการแทนผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต ดร.วารัช มัธยมบุรุษ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะวิทยาการจัดการสารสนเทศศาสตร์ ร่วมถวายมุทิตาสักการะในโอกาสอายุวัฒนมงคล 47 ปี "วันแห่งการให้ ปีที่ 8" และพิธีสมโภชสัญญาบัตร-พัดยศ พระราชาคณะชั้นสามัญ ที่ "พระเมธีวชิโรดม" (วุฒิชัย วชิรเมธี ป.ธ.9) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ พระอารามหลวง ผู้อำนวยการศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย โดยมหาวิทยาลัยพะเยา ถวายปัจจัยเพื่อร่วมมอบทุนการศึกษาแก่ภิกษุสามเณร นิสิตนักศึกษา จำนวน 30,000 บาท และมีนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาเข้ารับทุนการศึกษา จำนวน 20 ราย พระเมธีวชิโรดม (พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี / ว.วชิรเมธี) เป็นพระนักคิด นักวิชาการ เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งมีบทบาทส่งเสริมการศึกษา มุ่งเน้นการให้ธรรม ให้ทุน เพื่อสร้างคนที่มีคุณภาพแก่สังคม และในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2561 วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 สภามหาวิทยาลัยพะเยา มีมติถวายปริญญาดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาบริหารการศึกษาแด่ พระเมธีวชิโรดม ด้วย