นิสิต ม.พะเยารับมอบของขวัญและกำลังใจจากท่านอธิการบดี

23 ม.ค. 2563 : 772

วันนี้ (22 มกราคม 2563) รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ นำผู้เข้าประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 รอบ “ชิงชนะเลิศ” จาก 24 สถาบันทั่วประเทศ เข้ารายงานผลการประกวดแก่ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ในโอกาสนี้ ท่านอธิการบดีกล่าวชื่นชม และแสดงความยินดี พร้อมมอบของขวัญให้นิสิต เพื่อเป็นกำลังใจ นอกจากนี้ได้พูดคุยกับ นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ และนางสาวจันทรวิมล โลโต วิทยาลัยการศึกษา ตัวแทนนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาที่ได้รับรางวัลในการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ที่ผ่านมา พร้อมด้วยผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมอธิการบดี สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้ นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ นิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ และนางสาวจันทรวิมล โลโต นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย วิทยาลัยการศึกษา เป็นตัวแทนนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ผ่านการคัดเลือกการประกวดสุนทรพจน์ระดับภาคเหนือ เป็นตัวแทนระดับภาค เข้าร่วมการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์” ครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๒ รอบ “ชิงชนะเลิศ” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หัวข้อ “วัฒนธรรมไทยวิวัฒน์จรัสทวี ด้วยพระบารมีแห่งจักรีวงศ์”ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร ภายใต้การฝึกซ้อมโดยดร.เอื้อมพร ทิพย์เดช และ อาจารย์อธิพงษ์ เพ็ชรเกิด อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ ปฏิบัติหน้าที่ฝึกซ้อม ควบคุม และดูแล ผลการตัดสินปรากฎว่า นางสาวฐานิตา ปิ่นเกตุ ได้รับรางวัลชมเชย ระดับประเทศ ในการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562รอบ “ชิงชนะเลิศ” จากผู้เข้าประกวดจำนวน 29 คน จาก 24 สถาบันทั่วประเทศ