กองกิจการนิสิต นำนิสิตเข้าร่วมโครงการสานสัมพันธ์มิตรภาพ ไทย - ลาว ครั้งที่ 16

17 ธ.ค. 2562 : 863

วันที่ 11-13 ธันวาคม 2562 กองกิจการนิสิต และผู้บีิหาร นำโดย รศ.ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตเข้าร่วมงานสานสัมพันธ์มิตรภาพลาว-ไทย ครั้งที่ 16 มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

โดยโครงการสานสัมพันธ์มิตรภาพไทย - ลาว ครั้งที่ 16 ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่เปิดโอกาสให้นิสิตและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมถ่ายทอดและเผยแพร่การแสดงทางด้านศิลปวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายและเผยแพร่ ด้านศิลปวัฒนธรรมและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของไทยรวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม กับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ของประเทศ และมหาวิทยาลัยในประเทศเพื่อนบ้าน มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมทำกิจกรรมเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ระหว่าง 2 ประเทศอีกด้วย โดยเจ้าภาพในการจัดงานสานสัมพันธ์มิตรภาพ ไทย-ลาว ครั้งที่ 17 คือ มหาวิยาลัยนครพนม จังหวัดนครพนม