ผู้บริหารลงพื้นที่ให้กำลังใจเยี่ยมชมการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมร่วมงานธ์มิตรภาพลาว-ไทย ครั้งที่ 16

11 ธ.ค. 2562 : 837

วันที่ 9 ธันวาคม 2562 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ผศ.ดร.บุหรัน พันธุ์สวรรค์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ และนางจารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ลงพื้นที่เยี่ยมชมและให้กำลังใจนิสิตฝึกซ้อมการแสดง เพื่อเตรียมเข้าร่วมงานสานสัมพันธ์มิตรภาพลาว-ไทย ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยโครงการดังกลาวจัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมของนิสิต นักศึกษา และบุคลากร ที่มีความรู้ความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรมของสถาบันเครือข่าย ซึ่งมีสถาบันอุดมศึกษาทั้งภายในและต่างประเทศ โดยเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น อันจะนำไปสู่ประชาคมอาเซียนให้เข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป โดยมหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมชุดการแสดงชื่อ "เกี้ยวสาวบ่าวเคิ้น" ที่สะท้อนภาพวิถีวัฒนธรรมการเกี้ยวสาวหรือการจีบสาวของชาวล้านนาในอดีต สร้างสรรค์เป็นการแสดงโดยครูอริน พูลเกษม และครูสิทธิพร เพิ่มพูล เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมกับมหาวิทยาลัยเครือข่ายที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้