มหาวิทยาลัยพะเยานำร่องกิจกรรมมหาวิทยาลัยปลอดเหล้าเปลี่ยนร้านเหล้า

21 ต.ค. 2562 : 749

วันที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 น. นายพิเชษฐ ถูกจิตร รักษาการแทนผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต พร้อมบุคลากรงานวินัยนิสิต กองกิจการนิสิต และผู้แทนนิสิต ร่วมประชุมกับศูนย์ประสานงานเครือข่ายมหาวิทยาลัยปลอดเหล้า ภาคเหนือตอนบน ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ณ ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง มหาวิทยาลัยพะเยา โดยการประชุมได้มีการพูดคุยและเปลี่ยนแนวคิดวิธีการเปลี่ยนพื้นที่เสี่ยง ให้เป็นพื้นที่กิจกรรมสร้างสรรค์ปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายใต้โครงการ "การหนุนเสริมศักยภาพ เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคเหนือตอนบนเพื่อป้องกันแก้ไขปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์" โดยการจัดกิจกรรมร้านนมสร้างสุข ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นิสิตและเยาวชนหันมาดื่มนม รักสุขภาพ ห่างไกลจากเหล้าบุหรี่ และยาเสพติด อีกทั้งเป็นการยกย่องร้านนม ที่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบริเวณพื้นที่โซนนิ่งสถานศึกษา ของจังหวัดพะเยา ซึ่งในวันที่ 31 ตุลาคม 2562 จะได้มีกิจกรรม Halloween Milk party ขึ้น ณ ร้าน นมฮิมมอ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา
#DSA_Smart