กองกิจการนิสิต ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลการดำเนินกิจกรรมพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตของคณะนิติศาสตร์

19 ส.ค. 2565 : 677

ในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 นางสาวลัญฉกร เสมอเชื้อ หัวหน้างานกิจกรรมนิสิต พร้อมด้วย องค์การบริหารกิจกรรมนิสิต ลงพื้นที่ติดตามและประเมินผลการดำเนินกิจกรรมพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตจากการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน ของคณะนิติศาสตร์ ซึ่งได้ดำเนินโครงการอนุรักษ์ภูมิปัญญาลวดลายผ้าปักชนเผ่าและจัดทำฐานข้อมูลลายผ้าปักของกลุ่มชาติพันธุ์ ณ ภูลังกาบ้านสวน ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา เพื่อให้นิสิตได้นำอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ได้แก่ สุขภาพ บุคลิกภาพ และสุนทรียภาพ เป็นเครื่องมือสร้างกระบวนการหรือมาออกแบบกิจกรรมในชุมชน โดยใช้ชุมชนเป็นฐานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นให้นิสิตมีทักษะการทำงานอย่างมีส่วนร่วมกับชุมชน (Community Engagement Skills) สอดคล้องตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยพะเยา  ยุทธศาสตร์ที่ 1 ผลิตกำลังคนที่มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต และ Super KPI ด้านคุณภาพนิสิต ซึ่งกำหนดให้จำนวนชุมชนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตดำเนินงานในเชิงพื้นที่จำนวน 5 ชุมชน ซึ่งจะต้องมีหน่วยงานระดับคณะ และระดับกอง

SDGs 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต SDGs 11 ทำให้เมืองและการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มีความครอบคลุม ปลอดภัย มีภูมิต้านทานและยั่งยืน SDGs 17 เสริมความเข้มแข็งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูสภาพหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน