21 ก.ค. 2565 : 828

ศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต ร่วมกับ โรงพยาบาลพะเยา และเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยาครบรอบ 12 ปี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 ในระหว่างวันที่ 18 -20 กรกฎาคม 2565 ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยรับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา และคณะผู้บริหาร ร่วมให้กำลังใจแก่นิสิตและบุคลาการที่มาร่วมบริจาคโลหิตในกิจกรรมครั้งนี้ โดยมีผู้ร่วมบริจาคโลหิตจำนวน 224 ราย คิดเป็นโลหิตจำนวน 78,400 ซีซี  มีผู้มาจำนงบริจาคดวงตาจำนวน 22 ราย และ บริจาคอวัยวะจำนวน 20 ราย

SDGs 11 ทำให้เมืองและการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มีความครอบคลุม ปลอดภัย มีภูมิต้านทานและยั่งยืน