6 ก.ค. 2565 : 921

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 ได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ให้เกียรติต้อนรับ พลตรี อุกฤษฎ์ นุตคำแหง และ คณะจาก ศูนย์เสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3  เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต นำนิสิตจำนวน 30 คน เข้าร่วมกิจกรรม “สานฝัน เปิดประสบการณ์ร่วม จากพี่สู่น้อง ครั้งที่ 2  วันที่ 5 -6 กรกฎาคม 2565“ ณ ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช และ มหาวิทยาลัยพะเยาซึ่งจัดโดยศูนย์เสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3  ซึ่งในกิจกรรมมีนักเรียนจากโครงการ “อาหารชุมชนโรงเรียนต้นแบบ” ตามพระราชดำริ ใน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพื้นที่จังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงราย ร่วมกิจกรรมด้วยจำนวน 36 คน โดยกิจกรรมในวันที่ 5 กรกฎาคม 2565 เป็นการสร้างกระบวนการเรียนรู้ร่วมกัน และ เยี่ยมชมโครงการต่างๆ เช่น โครงการพระราชดำริ ทหารพันธ์ดี  และกิจกรรมกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย และ วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 คณะนักเรียนได้เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้เข้าศึกษาดูงานที่ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ศูนย์บรรณาสาร และ ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง คณะ เกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

SDGs 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต